ผมหงอกก่อนวัย แก้ยังไงได้บ้าง

ปัญหาผมหงอกที่ทำให้ใคร ๆ ต้องเสียความมั่นใจ เสียเวลาในการย้อมผมเพื่อปกปิดผมหงอก ซึ่งไม่ใช่แค่ปัญหาของผู้ใหญ่เท่านั้น แต่เด็กอายุ 10 ปีขึ้นไป ก็อาจจะพบกับปัญหานี้ได้เช่นกัน

ผู้หญิงควรรู้ เกี่ยวกับมะเร็งปากมดลูก

มะเร็งปากมดลูก เป็นมะเร็งที่เกิดบริเวณปากมดลูกของผู้หญิง จะไม่แสดงอาการออกมาในระยะแรก ๆ จะมีอาการที่เริ่มแสดงออกก็เป็นระยะที่รุนแรงแล้ว ทำให้ยากต่อการรักษาให้หายขาด ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งปากมดลูกก็ควรที่จะต้องหลีกเลี่ยง

“ชงรัฐบาล” เร่งปราบเว็บไซต์พนันออนไลน์และเว็บไซต์จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า

สถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย (ยท.) และเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง ผู้นำนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ เดินทางเข้าพบและร่วมประชุมปรึกษาหารือกับ นายเนวินธุ์ ช่อชัยทิพย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เร่งปราบเว็บไซต์พนันออนไลน์และเว็บไซต์จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า

กรมควบคุมโรค ช่วยผู้ประกันตนเลิกบุหรี่ ตั้งเป้า 1 หมื่นคน

กรมควบคุมโรค ผนึกกำลังภาคีเครือข่าย เดินหน้าระบบบริการและยาเลิกบุหรี่แบบครบวงจรพุ่งเป้าระยะแรกกลุ่มผู้ประกัน ตน 1 หมื่นคน เลิกบุหรี่สำเร็จ

เมื่อบุหรี่อยากสารภาพความจริง

สสส. ผลิตคลิปรณรงค์ผ่านหนังไอเดียสุดปัง เข้าใจวัยมันส์ กับ สิ่ง เล็กๆ ที่เรียกว่า "บุหรี่" ที่เราหยิบยื่นให้กับตัวเองเพียง 1 มวน ก็ทำให้อายุสั้นลงได้

เทคนิคการเลิกสูบบุหรี่ด้วยตนเอง

สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) กรมการแพทย์ เผยบุหรี่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคเรื้อรังในหลายระบบของร่ายกาย พร้อมแนะเทคนิคการเลิกสูบบุหรี่ด้วยตนเอง

มะเร็งหลังโพรงจมูก ภัยเงียบที่ซ่อนเร้น

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เตือนมะเร็งหลังโพรงจมูก จะเกิดบริเวณด้านหลังของจมูก หากมีอาการผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์ เนื่องจากการรักษาโรคในระยะแรกเริ่ม จะได้ผลดีกว่าในระยะลุกลาม

ทำไมต้อง "เลิกบุหรี่บ้านละคน" ?

สสม. ออกแคมเปญ "เลิกบุหรี่บ้านละคน" หลายๆ คนคงตั้งข้อสงสัยว่า รณรงค์ให้คนเลิกบุหรี่ ทำไมเพียงบ้านละคน แล้วเมื่อไหร่บุหรี่จะหมดไปจากประเทศไทย ศ.ดร.อิศรา ศานติศาสน์ ประธานมูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย จะมาเล่าให้ฟังถึงแคมเปญนี้

5 อันดับ มะเร็งในคนไทย รู้ไว้ใกล้ตัวกว่าที่คิด!

รายงานแผนการป้องกันและควบคุมโรคมะเร็งแห่งชาติ (พ.ศ.2561 - 2565) ของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ในสถานการณ์โรคมะเร็งโลก ระบุว่า โรคมะเร็งถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของคนทั่วโลก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี เป็นปัญหาสาธารณสุขของทุกประเทศ

แพทย์เตือนคนไม่ได้สูบบุหรี่อย่าริลองบุหรี่ไฟฟ้า เสี่ยงป่วยโรคปอดเพิ่ม 4 เท่า

ดร.พญ.เริงฤดี เปิดเผยถึงงานวิจัย การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างการสูบบุหรี่ไฟฟ้ากับการเกิดโรคปอด พบว่า คนไม่ได้สูบบุหรี่หากสูบบุหรี่ไฟฟ้า เสี่ยงป่วยโรคปอดเพิ่ม 4 เท่า

ปฏิรูปวิถีแรงงาน “เลิกสูบ เลิกจน”

ชี้ บุหรี่บั่นทอนสุขภาพ สร้างภาระรายจ่าย หลังสำรวจพบ วิกฤตโควิด - 19 ทำแรงงานสูญเสียรายได้และเกิดภาวะเครียด จึงทำให้สูบบุหรี่ลดลง แรงงานเกือบร้อยละ 65 วางแผนเลิกสูบ

ท่องเที่ยววิถีใหม่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาปลอดบุหรี่

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาประกาศเป็นอุทยานปลอดบุหรี่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีใหม่ ใส่ใจสุขภาพนักท่องเที่ยว สอดรับกับนโยบายของ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)

เอ็ดดี้ แวน เฮเลน ยอดมือกีต้าร์ระดับโลก เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 65 ปีจากโรคมะเร็ง

เอ็ดดี้ แวน เฮเลน นักกีตาร์ชื่อดัง วงร็อคแวนเฮเลน เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยวัย 65 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งมาอย่างยาวนาน

ขยายแกนนำ Gen Z ภูเก็ต รุ่นพี่สู่รุ่นน้อง

แกนนำเยาวชน Gen Z ภูเก็ต รุ่นที่ 1 ร่วมกับ มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จัดอบรมพัฒนาศักยภาพแกนนำเยาวชน Gen Z ภูเก็ตรุ่น 2 ณ โรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ จังหวัดภูเก็ต

ผู้นำสื่อนักขับเคลื่อนนโยบายด้านการควบคุมการบริโภคยาสูบ รุ่น 2

มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ได้จัดอบรมผู้นำสื่อนักขับเคลื่อนนโยบายด้านการควบคุมการบริโภคยาสูบ รุ่นที่ 2 จาก 14 จังหวัด 28 คน (จังหวัดละ 2 คน) เพื่อยกระดับให้สามารถกลับไปขับเคลื่อนการทำงานในพื้นที่จังหวัดของตนเองในระดับนโยบาย

มอบโล่ ชู นวัตกรรมดีเด่น เพื่อป้องกันนักเรียนติดบุหรี่ เครือข่ายครูเพื่อโรงเรียนปลอดบุหรี่ 4 ภาค 81 โรง

“Smoke-free School Innovation 2020” เป็นการมอบรางวัลให้กับนวัตกรรมโรงเรียนปลอดบุหรี่ดีเด่นที่พัฒนานวัตกรรมเพื่อการควบคุมยาสูบ ใน 4 ภาค รวมทั้งสิ้นจำนวน 81 โรงเรียน

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล สถาบันอุดมศึกษาต้นแบบเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ ศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ และ สสส. จัดแถลงข่าว “โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี สถาบันอุดมศึกษาต้นแบบเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่” ขึ้น

"เยาวชนควนโดน ร่วมรณรงค์ห่างไกลบุหรี่ และยาเสพติด"

โรงเรียนอนุบาลควนโดน จัดกิจกรรมการมีส่วนร่วมในการปกป้องเยาวชนห่างไกลจากบุหรี่ และยาเสพติด เดินขบวนประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ด้วยเล็งเห็น "เยาวชน"

สถาบันยุวทัศน์ฯ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 2563

สถาบันยุวทัศน์ กับก้าวที่ 10 มุ่งสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพในเด็กและเยาวชน “ควบคุมสูบบุหรี่ - พนันออนไลน์ - อุบัติเหตุ” หนุนแนวคิด “เด็กคิด เด็กทำ เด็กนำ ผู้ใหญ่หนุน”

โรงเรียนอนุบาลพนา (อุดมวิทยากร) ปกป้องเด็กจากควันบุหรี่

การสร้างสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัย ด้วยการรณรงค์ให้ "บ้านและโรงเรียนปลอดบุหรี่" เพื่อปกป้องเด็กจากการได้รับควันบุหรี่มือสองและมือสาม