เริ่มเลย เลิกเลย เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ในปี 2021

จะเข้าสู่ศักราชใหม่กันแล้ว ทุกคนคาดหวังว่าจะมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นในชีวิตของตนเอง และมักถือเป็นฤกษ์ดีในการตั้งเป้าหมายต่าง ๆ โดยมุ่งมั่นตั้งใจว่าจะทำให้สำเร็จให้ได้ การตั้งปณิธานปีใหม่ ความเปลี่ยนแปลงดี ๆ เกิดขึ้นกับตัวเอง

มติมหาเถรสมาคม แนวทางการปฏิบัติวัดปลอดบุหรี่ และปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามกฎหมาย

แนวทางการปฏิบัติวัดปลอดบุหรี่ และปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามกฎหมาย มติมหาเถรสมาคม ครั้งที่ ๑๓/๒๕๖๓ ได้ปรับปรุงเนื้อหาแนวทางปฏิบัติวัดปลอดบุหรี่และแอลกอฮอล์ตามกฎหมายให้เหมาะสมกับวัดและศาสนสถานนำไปปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม

เทคนิคการสร้างพลังใจเพื่อช่วยสามเณรให้เลิกสูบบุหรี่

จัดประสบการณ์การบำบัดสามเณรให้เลิกสูบบุหรี่ที่ โรงเรียนพระปริยัติธรรม 4 โรงนำร่อง ทำให้เราได้มีโอกาสในการพัฒนากระบวนการในการทำกลุ่มบำบัดเพื่อช่วยสามเณรให้เลิกสูบบุหรี่ สิ่งที่พบคือ จะทำอย่างไรให้เขามีพลังใจที่เข้มแข็งสามารถเลิกบุหรี่ได้สำเร็จ

เตือน! สูบบุหรี่ ร่วม ฝุ่น PM.2.5 อันตรายมาก

เตือนภัย คนกรุงเทพที่สูบบุหรี่ ได้รับ PM 2.5 ระดับอันตรายทุกวัน เฉลี่ยวันละ 220 มคก./ลบ.ม. มากกว่าคนไม่สูบที่ได้รับ PM 2.5 เพียง วันละ 23 มคก./ลบ.ม.

องค์การอนามัยโลก ตั้งเป้า 100 ล้านคนทั่วโลกเลิกบุหรี่ได้ในปีหน้า

องค์การอนามัยโลก หรือ WHO เรียกร้องรัฐบาลนานาชาติผลักดันมาตรการสนับสนุนการเลิกสูบบุหรี่ของประชาชน ในแต่ละประเทศ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย 100 ล้านคนที่สามารถเลิกบุหรี่ได้ในปีหน้า

เพิ่มพื้นที่ปลอดบุหรี่ 4 ศูนย์ รอบรั้วมทร.พระนคร

ในหลายปีที่ผ่านมามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พัฒนาสู่การเป็นมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่อย่างแท้จริง เพื่อให้นักศึกษาหลีกเลี่ยงควันจากบุหรี่

ผนึกกำลังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ขับเคลื่อน อปท.ปลอดบุหรี่

MOU ว่าด้วยการสนับสนุนงานควบคุมการบริโภคยาสูบขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ระหว่าง 7 หน่วยงาน คือ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย สสส., สปสช., ส.ท.ท. , ส.ต.ท. และ มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ มีตัวแทนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามกว่า 45 แห่ง

รวมพลัง Gen Z รู้เท่าทัน (บริษัท) บุหรี่ไฟฟ้า

วันที่ 5 - 6 ธันวาคม 2563นี้ เหล่า Gen Z รวมพลังเรียนรู้เท่าทันกลยุทธ์บริษัทบุหรี่ไฟฟ้า และ แลกเปลี่ยนเรียนรู้กิจกรรม Gen Z 4 ภาคในหลักสูตรการอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ Gen Z Academy รุ่นที่ 3 ของมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่

"ความดันเลือดสูง"

"ความดันเลือดสูง" โรคเรื้อรังที่ต้องสูญเสียทรัพย์สินจากการรักษาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ถึงแม้ว่าจะเป็นโรคที่รักษาไม่หายขาด

หัวใจวายขณะวิ่ง อันตรายที่คาดไม่ถึง

สัญญาณเตือนหัวใจวาย อาจจะไม่มีสัญญาณเตือนที่ชัดเจน แม้แต่คนที่อายุไม่มาก ไม่มีโรคประจำตัว ก็เสียชีวิตอย่างกะทันหันในงานวิ่ง เพราะภาวะหัวใจวาย

ชายหาดบางแสน เป็นพืิ้นที่ท่องเที่ยวต้นแบบ ที่ปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ

เทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกับ สสส. คณะการจัดการการท่องเที่ยว นิด้า และ ม.บูรพา จัดกิจกรรมอบรมความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.๒๕๕๑ และพ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.๒๕๖๐

"เลิกเพื่อลูก" ต๊ะ BoyScout กับเส้นทางสูบบุหรี่ 30 ปี

ชื่อของ "ต๊ะ Boyscout" นักร้องหนุ่มชื่อดังในยุค 90 ไม่มีใครไม่รู้จักกับเพลง "ขอคืน" ได้โพสต์ซึ้ง! เล่าเส้นทางการสูบบุหรี่ 30 ปี จนป่วยหนักก่อนเลิกสูบบุหรี่ได้ในที่สุด เหตุผลเพราะอะไร?

คุ้มครองสุขภาพของผู้ไม่สูบบุหรี่ในอาคารชุด

ข้อเสนอแนะเชิงนโยบายการแก้ปัญหาการสูบบุหรีในอาคารชุด จากการแถลงข่าวและเสวนาวิชาการ หัว่ข้อ คุ้มครองสุขภาพของผู้ไม่สูบบุหรี่ในอาคารชุด

มาดูแลอวัยวะ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้..อวัยวะเหล่านี้จะได้อยู่กับเราไปนานๆ

มาดูกันสิว่า อวัยวะแต่ละส่วนของร่างกายเราไม่ถูกกับอะไร หรือไม่ควรกระทำสิ่งไหนต่อร่างกาย
ส่วนนั้นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำลายสุขภาพตนเอง

อันตรายของบุหรี่ต่อร่างกายของผู้หญิง เพิ่มความเสี่ยงโรคมากมาย

“บุหรี่” ใครๆ ก็รู้อยู่แล้วว่า บุหรี่เป็นสิ่งที่อันตราย ทั้งอันตรายต่อคนสูบบุหรี่ และคนรับควันบุหรี่ ผลเสียต่อร่างกายอีกมากมาย

เกาหลีเหนือ ผ่านกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในสถานที่สาธารณะ

เกาหลีเหนือยกระดับการรณรงค์งดสูบบุหรี่ หลังประกาศใช้กฎหมายห้ามสูบบุหรี่ที่มีเป้าหมายเพื่อปกป้องชีวิตและสุขภาพของประชาชน

9 พฤติกรรม ทำสมองฝ่อก่อนวัยอันควร แบบไม่รู้ตัว!!

สิ่งที่ต้องใช้อยู่ตลอดก็คือ สมอง จึงเป็นอวัยวะที่สำคัญมากในการดำรงชีวิต และสามารถเสื่อมลงได้ตามกาลเวลา วันนี้มี 9 พฤติกรรมที่เป็นการทำลายสมองมาฝาก ควรเลิกพฤติกรรมเหล่านี้ ก่อนจะสาย

ปัจจัยเสี่ยง "โรคไต" ที่ไม่ได้มาจากการ "กินเค็ม" แนะวิธีการป้องกัน

ปัจจุบันคนไทยที่ป่วยเป็น "โรคไตเรื้อรัง" หรือผู้ที่มีภาวะโรคไตแฝงอยู่ มีตัวเลขอยู่ที่ประมาณ 17.6% หรือคิดเป็นประมาณ 8,000,000 คนของประชากรไทย

สถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย จับมือคณะแพทย์ 23 คณะทั่วไทย ประกาศนโยบายเป็นต้นแบบเลิกบุหรี่

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ศ.นพ.อาวุธ ศรีศุกรี เลขาธิการกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท.) จับมือประกาศนโยบาย นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ 23 คณะทั่วไทยเป็นต้นแบบเลิกบุหรี่

พฤศจิกายน เดือนที่ทั่วโลกร่วมใจ ต้านภัยมะเร็งปอด

กรมการแพทย์ โดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติ เชิญชวนคนไทยให้ตระหนักถึงภัยมะเร็งปอดแนะ“มะเร็งปอด” พบบ่อยในคนไทย ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรค