สร้างกระแส ดีเดย์ 3 กุมภาพันธ์ ใช้บังคับสถานที่สาธารณะปลอดบุหรี่ฉบับใหม่

กรมควบคุมโรค ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดแถลงข่าวเปิดตัวประกาศกระทรวง สธ. สถานที่สาธารณะปลอดบุหรี่ฉบับใหม่ ดีเดย์เริ่มมีผลใช้บังคับ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ในประเด็น "ที่ไหนๆ ก็ปลอดบุหรี่" โดยสร้างกระแส ณ ตลาดนัดสวนจตุจักร

"หมอ" เผยควันบุหรี่่ก่อฝุ่น PM2.5 เกินคาด สูงกว่าเครื่องยนต์ดีเซล

แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าวร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหา PM2.5 ระบุต้นตอ "บุหรี่" มีส่วนสำคัญกว่าที่คิด งานวิจัยพบสูงเกินเครื่องยนต์ดีเซลชวนนักสูบไทยกว่า 10 ล้านคน ร่วมลดมลพิษ ด้วยการลด ละ เลิกสูบบุหรี่"

กำแพงหลวงพ่อคูณ ชวนเลิกบุหรี่ กลางเมืองโคราช

เป็นที่ฮือฮากำแพงหลวงพ่อคูณ ชวนเลิกบุหรี่กลางเมืองโคราช โดยลุงวัย 70 ปี สามารถเลิกบุหรี่ตามหลวงพ่อคูณได้ ....

โรงเรียนปลอดบุหรี่ต้นแบบขานรับ "จัดเขตปลอดบุหรี่ 5 เมตรจากรั้วโรงเรียน" อย่างเป็นรูปธรรม

โรงเรียนปลอดบุหรี่ต้นแบบ จากเครือข่ายครูเพื่อโรงเรียนปลอดบุหรี่ ขานรับและสนับสนุนกฎหมายควบคุมยาสูบด้วยการจัดเขตปลอดบุหรี่อย่างเป็นรูปธรรม "จัดเขตปลอดบุหรี่ 5 เมตรจากรั้วโรงเรียน"

สถาปนิกชวนเลิกบุหรี่ แถมแนะวิธีเลิกให้ฟรี

บุหรี่แม้รัฐบาลจะมีส่วนเป็นผู้ผลิต แต่หน่วยงานของรัฐบาลเองก็รณรงค์ให้ ลด ละ เลิกมาอย่างต่อเนื่อง ผลการรณรงค์เป็นอย่างไร อยู่ที่จำนวนสิงห์อมควันที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปี

สร้างภูมิคุ้มกันเยาวชนโดยใช้หลักพระพุทธศาสนา "กระบี่เมืองคุณธรรม"

"กระบี่เมืองคุณธรรม" จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์และเดินรณรงค์ สร้างภูมิคุ้มกันแก่เยาวชนโดยใช้หลักพระพุทธศาสนา อบรมเตรียมความพร้อมเยาวชนสู่โลกกว้าง ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต รณรงค์ไม่สูบบุหรี่และยาเสพติด

นักวิจัยมะเร็ง : ได้รวมเว็บไซต์เกี่ยวกับร้านอาหารปลอดบุหรี่ในญี่ปุ่น

นักวิจัยมะเร็งได้เปิดตัวเว็บไซต์เพื่อช่วยในการค้นหาสถานประกอบการที่ประกาศว่า "ปลอดบุหรี่" เว็บไซต์ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า "Quemlin ที่ผู้ใช้สามารถค้นหาร้านอาหาร คาเฟ่และบาร์ปลอดบุหรี่ได้ ตามประเภทของอาหาร แสดงที่ตั้งและแนะนำว่าเป็นร้านปลอดบุหรี่

จะสร้างจิตสำนึก ไม่สูบบุหรี่ในภัตตาคาร ได้อย่างไร?

เป็นข่าวใหญ่เมื่อปลายปี 2560 กรณีที่มี "การตบหน้าพนักงานที่ไม่ให้แขกสูบบุหรี่ในภัตตาคารในโรงแรม" เราจะช่วยสังคมไทยของเราให้สะอาดปลอดภัย มีจิตสำนึกของการเป็นพลเมืองดี ช่วยดูแลผู้คนในสังคมไทยเราให้มีความผาสุขมากกว่านี้กันต่อไปอย่างไร?.....

“โพลเด็ก” เผย เด็กและวัยรุ่นเข้าใจผิดว่าบุหรี่ไฟฟ้าช่วยให้เลิกสูบบุหรี่ธรรมดาได้

กรุงเทพมหานคร ศูนย์สำรวจความคิดเห็นของเด็กและเยาวชนแห่งสถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย (Youth Poll) ร่วมกับมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ และศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ (ศจย.) แถลงข่าวเปิดผลสำรวจความคิดเห็นของเด็กและเยาวชนต่อเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศไทย หลังกลุ่มธุรกิจยาสูบมีความพยายามผลักดันให้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่ถูกกฎหมาย

วันเด็ก เด็กขอ "บ้านปลอดบุหรี่" ก็พอแล้ว

มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ร่วมจัดกิจกรรมรณรงค์ในวันเด็กแห่งชาติ ณ ลานกิจกรรม ไทยทีวีสีช่อง 3

โอกาสดีๆ ปีใหม่นี้ เลิกสูบบุหรี่

การเลิกสูบบุหรี่ ไม่มีคำว่าสาย ยิ่งเลิกได้เร็ว สุขภาพก็จะดีขึ้นเร็ว อย่าใช้คำว่า "ลงทุนมาเยอะ" มาเป็นข้ออ้าง มาดูตัวอย่างดีๆ จาก นายก อบต.ดอนแก้ว นาย

รวมพลคนพันธ์ุสื่อ ร่วมสร้างสรรค์สังคมปลอดบุหรี่

สื่อ 4 ภาค แลกเปลี่ยนเรียนรู้ศูนย์ข่าวปลอดควัน เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. ที่ห้องประชุมโรงแรมคุ้มภูคำ จ.เชียงใหม่ ศ.นพ. วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สื่อมวลชนท้องถิ่น 4 ภาค โดยมีสื่อมวลชนทุกๆแขนงกว่า 100 คน เข้าร่วมประชุม

พัฒนาศักยภาพคณะกรรมการควบคุมยาสูบ จ.อุดร

โดย สสจ.อุดรธานี และมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จัดพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการควบคุมยาสูบจังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561

CHANGE 4 HEALTH “ก ข ค ง เปลี่ยนก่อนป่วย”

"บุหรี่" คือ สาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคต่างๆ ในกลุ่มโรคเรื้อรัง(NCDs) ที่เกิดจากพฤติกรรมของคนซึ่งรักษาไม่หายขาดมา “เปลี่ยนก่อนป่วย” (CHANGE 4 HEALTH) กับเคล็ดลับในการเปลี่ยนแปลงตนเองและเทคนิคการเลิกสูบบุหรี่ของหมอสุทัศน์และหมอสุริยเดว 2 กูรูชื่อดัง ในการควบคุมการบริโภคยาสูบของเมืองไทย

บทบาทเชิงรุกองค์กรปกครองท้องถิ่นเพื่อคนรุ่นใหม่ไม่สูบบุหรี่

ณ โรงแรมเบสเวสเทริ์น ถ.แจ้งวัฒนะ ได้มีการประชุมระดมความคิดบทบาทเชิงรุกขององค์กรปกครองท้องถิ่นเพื่อคนรุ่นใหม่ (อปท.) ในพื้นที่ภาคกลาง มีผู้เข้าร่วมสัมมนาจำนวน 44 คน จาก 28 อปท. 13 จังหวัด  

คผยจ. 7 จังหวัดนำร่อง ขับเคลื่อนงานเพื่อจังหวัดปลอดบุหรี่

สำนักควบคุมการบริโภคยาสูบ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาสมรรถนะคณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบจังหวัด 7 จังหวัดนำร่อง ในการดำเนินงานตามเป้าหมายนโยบายควบคุมการบริโภคยาสูบแห่งชาติ

คำพูดจากปากคนขายบุหรี่ไฟฟ้า

“เราต้องเน้นย้ำว่า เยาวชนต้องไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่มีนิโคติน : ยุติ. นิโคตินเสพติด และไม่ใช่ว่าไม่มีอันตราย โดยเฉพาะอันตรายต่อวัยรุ่น ผมเป็นซีอีโอของฟิลลิป มอร์ริส อินเตอร์เนชั่นแนลและเป็นพ่อคน ผมมีความชัดเจนกับลูกๆ ผม อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่มีนิโคติน” คำพูดจากปากคำของ ซีอีโอบริษัทบุหรี่ ฟิลลิป มอร์ริส

พิษณุโลกขับเคลื่อนงานลงสู่ชุมชน ใน 3 อำเภอ สร้าง อสม. ช่วยคนให้เลิกบุหรี่

ข้อมูลที่วิเคราะห์โดย ศจย. พบว่า มีชาวจังหวัดพิษณุโลกป่วยด้วยโรคที่เกิดจากการสูบบุหรี่ที่ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลปีละ 9,581 ครั้ง แต่ละครั้งผู้ป่วยต้องอยู่โรงพยาบาลเฉลี่ยครั้งละ 6 วัน ค่าใช้จ่ายที่อยู่โรงพยาบาลเฉลี่ยวันละ 10,419 บาท รวมแล้วคิดเป็นค่าใช้จ่ายที่อยู่โรงพยาบาลต่อครั้งเท่ากับ 62,519 บาท

สร้าง Gen Z บุรีรัมย์ Strong เลือกไม่สูบบุหรี่

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสโลแกน “Gen Z Gen Strong เลือกไม่สูบ” อย่างแน่นอน เพราะปัจจุบัน คำว่า Gen Z กลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญในการขับเคลื่อนงานเพื่อลดปริมาณนักสูบหน้าใหม่อย่างที่ไม่ต้องมี คำว่า “บุหรี่” เลยแม้แต่น้อย และสโลแกนนี้ยังทำให้เป็นเครื่องมือชี้วัดที่สำคัญในการกำหนดคุณสมบัติของเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่ในยุค Gen Z

อำเภอคอนสวรรค์ ยกระดับเป็นพื้นที่ต้นแบบการควบคุมการบริโภคยาสูบในชุมชน

การสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติ พ.ศ.2560 พบข้อมูลจังหวัดชัยภูมิมีผู้สูบบุหรี่ 153,045 คน จากจำนวนประชากรผู้ใหญ่ 774,405 คน ทั้งนี้ครึ่งหนึ่งของคนที่สูบบุหรี่แล้วไม่เลิก จะป่วยและเสียชีวิตก่อนเวลาด้วยโรคจากการสูบบุหรี่ นั่นหมายถึงคนชัยภูมิประมาณ 7 หมื่นคน จะทยอยป่วยและเสียชีวิตก่อนเวลาจากการสูบบุหรี่