นวัตกรรมสู่โรงเรียนปลอดบุหรี่แบบยั่งยืน ...โรงเรียนคลองกิ่วยิ่งวิทยา

โรงเรียนคลองกิ่วยิ่งวิทยา เป็นโรงเรียนประจำตำบล คลองกิ่วยิ่ง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เป็นโรงเรียนในระดับมัธยมศึกษา จัดสภาพแวดล้อมเพื่อโรงเรียนปลอดบุหรี่แบบยั่งยืน.....

หมอภาคย์ ผู้แข็งแกร่งในปฐพี เผยเคล็ดลับเลิกบุหรี่ หลังสูบมา 20 ปี

เจ้าของฉายา "หมอที่แกร่งที่สุดในปฐพี" พ.ท.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟชบุ๊ก เปิดเผยเรื่องที่ท้าทายมากที่สุดเรื่องหนึ่งของชีวิต คือ การเลิกสูบบุหรี่

บุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงมะเร็งเต้านม

ศาสตราจารย์ Kefah Mokbel ศัลยแพทย์มะเร็งเต้านมชั้นนำจากสถาบ้นโรคเต้านมแห่งลอนดอน London Breast Institute เตือนว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในวัยรุ่นหญิง อาจนำไปสู่การเกิดมะเร็งเต้านมในภายหลัง

TG917 "ผู้โดยสารต่างชาติถูกจับ"

TG917 "ผู้โดยสารต่างชาติถูกจับ โปรดเคารพกฎหมายไทย เพราะอยู่บนเครื่องบินของประทเศไทย ภายใต้กฎหมายของราชอาณาจักรไทย
"

"เบื่อ...ไฟแช็กหาย" เหตุผลเลิกบุหรี่ได้เด็ดขาด!

เริ่มหัดสูบตั้งแต่อายุ ประมาณ 14 – 15 ปี เริ่มจากการเอากระดาษหนังสือพิมพ์เปล่า ๆ มวน แล้วสูบ เลียนแบบพวกผู้ใหญ่และดาราที่ดูในหนังกลางแปลงที่มาฉายให้ดูตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก คิดว่า มันเท่ดี ต่อมาก็แอบสูบยาเส้นของพวกผู้ใหญ่ที่วางกล่องยาเส้นทิ้งไว้ จนสามารถหาเงินซื้อสูบเองได้จนมาถึงปัจจุบัน....

เครือข่ายสื่อมวลชนสตูล ชวนทำโรงแรมปลอดบุหรี่ 100 เปอร์เซ็นต์

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ซึ่งเป็นวันนักข่าว เครือข่ายนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ วิทยุ สื่อออนไลน์จังหวัดสตูล เดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมในวันนักข่าว ออกรณรงค์มอบสติ๊กเกอร์รณรงค์ไม่สูบบุหรี่ ให้กับเครือข่ายโรงแรมปลอดบุหรี่

"ความรัก" เปลี่ยนคนได้จริงๆ

กวาง กมลชนก เขมะโยธิน ประกาศอย่างชัดเจนว่า "ผู้ชายที่จะแต่งงานด้วยต้องไม่สูบบุหรี่" แบงค์ วงแคลช ตัดสินใจเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ เพื่อเป็นพ่อและสามีที่ดี....เปลี่ยนได้เพราะความรัก....

“ไดอาเลิฟ” ภาพยนตร์รักเรื่องแรกของเด็กไทย ชวนรักแฟน รักตัวเอง อย่างสร้างสรรค์

“ไดอาเลิฟ” ภาพยนตร์รักเรื่องแรกของเด็กไทย ที่ชวนรักแฟน รักตัวเอง อย่างสร้างสรรค์ และสอดแทรกพิษภัยอันตรายจากบุหรี่ไฟฟ้า โดยมีผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธี นายประสพ เรียงเงิน ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม

ไม่ควรถวายบุหรี่แด่พระสงฆ์

ชมรมสื่อมวลชนสีขาว โดยมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ถวายตาลปัตรแด่วัดสุปัฎนารามวรวิหาร จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติให้กับญาติโยม พุทธศาสนิกชน

คำเตือนใจถึงพิษภัยบุหรี่ ก่อนตายจากมะเร็งปอด

ชายอเมริกัน เขียนประกาศข่าวมรณกรรมตัวเอง เพื่อเตือนให้ผู้คนตระหนักถึงพิษภัยจากการสูบบุหรี่ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

“บุหรี่เลิกยาก แต่เลิกได้”

ถ้าหากจะให้พูดถึงในปัจจุบัน มีตัวช่วยสำหรับในเรื่องของการเลิกบุหรี่ นอกจากการใช้ยาแผนปัจจุบันตามโรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งมีคลินิกฟ้าใสกว่า 590 แห่งทั่วประเทศ แต่ที่สำคัญ "เลิกด้วยใจ ยังไงก็เลิกได้ "

"มาฆบูชา ชวนเลิกบุหรี่ เป็นพุทธบูชา"

“วันมาฆบูชา” ตรงกับขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เป็นวันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์ และมีพระสงฆ์มาฟังโดยมิได้นัดหมายจำนวน 1,250 รูป มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จึงได้ใช้โอกาสนี้ มอบตาลปัตร พร้อมสื่อรณรงค์ ให้กับพระปัญญานันทมุนี (สง่า สุภโร) เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ และพระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กลฺยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว

สร้างกระแส ดีเดย์ 3 กุมภาพันธ์ ใช้บังคับสถานที่สาธารณะปลอดบุหรี่ฉบับใหม่

กรมควบคุมโรค ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดแถลงข่าวเปิดตัวประกาศกระทรวง สธ. สถานที่สาธารณะปลอดบุหรี่ฉบับใหม่ ดีเดย์เริ่มมีผลใช้บังคับ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ในประเด็น "ที่ไหนๆ ก็ปลอดบุหรี่" โดยสร้างกระแส ณ ตลาดนัดสวนจตุจักร

"หมอ" เผยควันบุหรี่่ก่อฝุ่น PM2.5 เกินคาด สูงกว่าเครื่องยนต์ดีเซล

แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าวร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหา PM2.5 ระบุต้นตอ "บุหรี่" มีส่วนสำคัญกว่าที่คิด งานวิจัยพบสูงเกินเครื่องยนต์ดีเซลชวนนักสูบไทยกว่า 10 ล้านคน ร่วมลดมลพิษ ด้วยการลด ละ เลิกสูบบุหรี่"

กำแพงหลวงพ่อคูณ ชวนเลิกบุหรี่ กลางเมืองโคราช

เป็นที่ฮือฮากำแพงหลวงพ่อคูณ ชวนเลิกบุหรี่กลางเมืองโคราช โดยลุงวัย 70 ปี สามารถเลิกบุหรี่ตามหลวงพ่อคูณได้ ....

โรงเรียนปลอดบุหรี่ต้นแบบขานรับ "จัดเขตปลอดบุหรี่ 5 เมตรจากรั้วโรงเรียน" อย่างเป็นรูปธรรม

โรงเรียนปลอดบุหรี่ต้นแบบ จากเครือข่ายครูเพื่อโรงเรียนปลอดบุหรี่ ขานรับและสนับสนุนกฎหมายควบคุมยาสูบด้วยการจัดเขตปลอดบุหรี่อย่างเป็นรูปธรรม "จัดเขตปลอดบุหรี่ 5 เมตรจากรั้วโรงเรียน"

สถาปนิกชวนเลิกบุหรี่ แถมแนะวิธีเลิกให้ฟรี

บุหรี่แม้รัฐบาลจะมีส่วนเป็นผู้ผลิต แต่หน่วยงานของรัฐบาลเองก็รณรงค์ให้ ลด ละ เลิกมาอย่างต่อเนื่อง ผลการรณรงค์เป็นอย่างไร อยู่ที่จำนวนสิงห์อมควันที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปี

สร้างภูมิคุ้มกันเยาวชนโดยใช้หลักพระพุทธศาสนา "กระบี่เมืองคุณธรรม"

"กระบี่เมืองคุณธรรม" จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์และเดินรณรงค์ สร้างภูมิคุ้มกันแก่เยาวชนโดยใช้หลักพระพุทธศาสนา อบรมเตรียมความพร้อมเยาวชนสู่โลกกว้าง ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต รณรงค์ไม่สูบบุหรี่และยาเสพติด

นักวิจัยมะเร็ง : ได้รวมเว็บไซต์เกี่ยวกับร้านอาหารปลอดบุหรี่ในญี่ปุ่น

นักวิจัยมะเร็งได้เปิดตัวเว็บไซต์เพื่อช่วยในการค้นหาสถานประกอบการที่ประกาศว่า "ปลอดบุหรี่" เว็บไซต์ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า "Quemlin ที่ผู้ใช้สามารถค้นหาร้านอาหาร คาเฟ่และบาร์ปลอดบุหรี่ได้ ตามประเภทของอาหาร แสดงที่ตั้งและแนะนำว่าเป็นร้านปลอดบุหรี่

จะสร้างจิตสำนึก ไม่สูบบุหรี่ในภัตตาคาร ได้อย่างไร?

เป็นข่าวใหญ่เมื่อปลายปี 2560 กรณีที่มี "การตบหน้าพนักงานที่ไม่ให้แขกสูบบุหรี่ในภัตตาคารในโรงแรม" เราจะช่วยสังคมไทยของเราให้สะอาดปลอดภัย มีจิตสำนึกของการเป็นพลเมืองดี ช่วยดูแลผู้คนในสังคมไทยเราให้มีความผาสุขมากกว่านี้กันต่อไปอย่างไร?.....