"ปกป้องผ้าขาว" จากควันบุหรี่

“เด็ก” เป็นเสมือนผ้าขาวบริสุทธิ์ ผู้ปกครอง หรือผู้ใหญ่ ย่อมมีบทบาทสำคัญในการแต่งแต้มสีสันให้แก่เด็ก

เยาวชนเพชรบูรณ์รวมตัวปลุกจิตสำนึกผู้ใหญ่ หยุดเผาปอดด้วยบุหรี่

Gen Z เพชรบูรณ์ กว่า 100 คน รวมตัวกันสร้างกระแสปลุกจิตสำนึก "หยุดเผาปอด" เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก ตามประเด็นรณรงค์ "บุหรี่เผาปอด"

กรุงเทพมหานคร จัดพื้นที่เขตปลอดบุหรี่ต้นแบบ

กรุงเทพมหานครจัดสภาพแวดล้อมให้เป็นพื้นที่ต้นแบบ จำนวน 6 แห่ง

"ท่าเรือปากบาราปลอดบุหรี่"

สื่อมวลชนสตูลขับเคลื่อน "ท่าเรือปากบาราปลอดบุหรี่" ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากไปสู่เกาะหลีเป๊ะ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและได้รับความนิยมของจังหวัดสตูล ไปสูดอากาศดีๆ ที่ปลอดบุหรี่กัน ....

สัญญาเมื่อสงกรานต์

"ผมอาบน้ำให้แม่ขอพรแม่ แม่บอกว่า เวงเองก็อายุมากแล้ว แม่ขอให้เวงอยู่เย็นเป็นสุข รํ่ารวยเงินทอง ทำมาหากินราบรื่น มีสุขภาพแข็งแรง แล้วแม่ก็เอาสองมือแม่ตบหัวผมเบาๆ"

ใช้นิทานเป็นสื่อปกป้องเด็ก Gen Alpha จากควันบุหรี่

Gen Alpha คือเด็กในยุคปัจจุบันคือ เด็กอายุ 7 ปีถึงแรกเกิด กิจกรรมรณรงค์ปกป้องเด็กเล็กจากการได้รับอันตรายของควันบุหรี่ การใช้นิทานเป็นสื่อกับคุณครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ปั้นนักข่าว GEN Z Gen Strong : .ให้เป็นมืออาชีพ

กลับมาพบกันอีกครั้งของชาว Gen Z Gen Strong นัดรวมพล คน Gen Z เพื่อพัฒนาศักยภาพในการเป็นนักข่าวแบบมืออาชีพ โดยมี Gen Z จาก 4 ภาค 24 โรงเรียน จำนวน 51 คน และคุณครูสังเกตการณ์อีก 28 ท่าน

Happy Model นวัตกรรมโรงเรียนหางดงเพื่อโรงเรียนปลอดบุหรี่

Happy Model เป็นโมเดลในการพัฒนาโรงเรียนให้เป็นโรงเรียนปลอดบุหรี่ โดยดึงชุมชนเข้ามามีส่วนร่วม

นวัตกรรมสู่โรงเรียนปลอดบุหรี่แบบยั่งยืน ...โรงเรียนคลองกิ่วยิ่งวิทยา

โรงเรียนคลองกิ่วยิ่งวิทยา เป็นโรงเรียนประจำตำบล คลองกิ่วยิ่ง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เป็นโรงเรียนในระดับมัธยมศึกษา จัดสภาพแวดล้อมเพื่อโรงเรียนปลอดบุหรี่แบบยั่งยืน.....

หมอภาคย์ ผู้แข็งแกร่งในปฐพี เผยเคล็ดลับเลิกบุหรี่ หลังสูบมา 20 ปี

เจ้าของฉายา "หมอที่แกร่งที่สุดในปฐพี" พ.ท.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟชบุ๊ก เปิดเผยเรื่องที่ท้าทายมากที่สุดเรื่องหนึ่งของชีวิต คือ การเลิกสูบบุหรี่

บุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงมะเร็งเต้านม

ศาสตราจารย์ Kefah Mokbel ศัลยแพทย์มะเร็งเต้านมชั้นนำจากสถาบ้นโรคเต้านมแห่งลอนดอน London Breast Institute เตือนว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในวัยรุ่นหญิง อาจนำไปสู่การเกิดมะเร็งเต้านมในภายหลัง

TG917 "ผู้โดยสารต่างชาติถูกจับ"

TG917 "ผู้โดยสารต่างชาติถูกจับ โปรดเคารพกฎหมายไทย เพราะอยู่บนเครื่องบินของประทเศไทย ภายใต้กฎหมายของราชอาณาจักรไทย
"

"เบื่อ...ไฟแช็กหาย" เหตุผลเลิกบุหรี่ได้เด็ดขาด!

เริ่มหัดสูบตั้งแต่อายุ ประมาณ 14 – 15 ปี เริ่มจากการเอากระดาษหนังสือพิมพ์เปล่า ๆ มวน แล้วสูบ เลียนแบบพวกผู้ใหญ่และดาราที่ดูในหนังกลางแปลงที่มาฉายให้ดูตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก คิดว่า มันเท่ดี ต่อมาก็แอบสูบยาเส้นของพวกผู้ใหญ่ที่วางกล่องยาเส้นทิ้งไว้ จนสามารถหาเงินซื้อสูบเองได้จนมาถึงปัจจุบัน....

เครือข่ายสื่อมวลชนสตูล ชวนทำโรงแรมปลอดบุหรี่ 100 เปอร์เซ็นต์

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ซึ่งเป็นวันนักข่าว เครือข่ายนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ วิทยุ สื่อออนไลน์จังหวัดสตูล เดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมในวันนักข่าว ออกรณรงค์มอบสติ๊กเกอร์รณรงค์ไม่สูบบุหรี่ ให้กับเครือข่ายโรงแรมปลอดบุหรี่

"ความรัก" เปลี่ยนคนได้จริงๆ

กวาง กมลชนก เขมะโยธิน ประกาศอย่างชัดเจนว่า "ผู้ชายที่จะแต่งงานด้วยต้องไม่สูบบุหรี่" แบงค์ วงแคลช ตัดสินใจเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ เพื่อเป็นพ่อและสามีที่ดี....เปลี่ยนได้เพราะความรัก....

“ไดอาเลิฟ” ภาพยนตร์รักเรื่องแรกของเด็กไทย ชวนรักแฟน รักตัวเอง อย่างสร้างสรรค์

“ไดอาเลิฟ” ภาพยนตร์รักเรื่องแรกของเด็กไทย ที่ชวนรักแฟน รักตัวเอง อย่างสร้างสรรค์ และสอดแทรกพิษภัยอันตรายจากบุหรี่ไฟฟ้า โดยมีผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธี นายประสพ เรียงเงิน ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม

ไม่ควรถวายบุหรี่แด่พระสงฆ์

ชมรมสื่อมวลชนสีขาว โดยมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ถวายตาลปัตรแด่วัดสุปัฎนารามวรวิหาร จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติให้กับญาติโยม พุทธศาสนิกชน

คำเตือนใจถึงพิษภัยบุหรี่ ก่อนตายจากมะเร็งปอด

ชายอเมริกัน เขียนประกาศข่าวมรณกรรมตัวเอง เพื่อเตือนให้ผู้คนตระหนักถึงพิษภัยจากการสูบบุหรี่ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

“บุหรี่เลิกยาก แต่เลิกได้”

ถ้าหากจะให้พูดถึงในปัจจุบัน มีตัวช่วยสำหรับในเรื่องของการเลิกบุหรี่ นอกจากการใช้ยาแผนปัจจุบันตามโรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งมีคลินิกฟ้าใสกว่า 590 แห่งทั่วประเทศ แต่ที่สำคัญ "เลิกด้วยใจ ยังไงก็เลิกได้ "

"มาฆบูชา ชวนเลิกบุหรี่ เป็นพุทธบูชา"

“วันมาฆบูชา” ตรงกับขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เป็นวันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์ และมีพระสงฆ์มาฟังโดยมิได้นัดหมายจำนวน 1,250 รูป มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จึงได้ใช้โอกาสนี้ มอบตาลปัตร พร้อมสื่อรณรงค์ ให้กับพระปัญญานันทมุนี (สง่า สุภโร) เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ และพระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กลฺยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว