"รพ.จุฬาฯ จัดเขตปลอดบุหรี่"

"รพ.จุฬาเป็นสถานพยาบาลรักษาผู้ป่วยเป็นที่พี่งของผู้มาใช้บริการ จึงได้ตระหนักและให้ความสำคัญของการรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่มาอย่างต่อเนื่อง"

"บุหรี่" เลิกยาก...แต่เลิกได้

ดังคำของหลวงพ่อคูณ เคยพูดไว้ "เลิกบุหรี่อยู่ที่ใจ ถ้าใครใจไม่จริงก็เลิกไม่ได้" Smartonline มีประสบการณ์ตรงและจริง กับคำพูดนี้ของนักร้องหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น เจ้าของเพลงฮิตมากมาย "หนุ่ม วงกะลา" ที่พยายามเลิกมา 2-3 ครั้ง แต่ก็เลิกไม่ได้ เพราะใจไม่พร้อม อะไรที่ทำให้เลิกได้ มีแรงบันดาลใจอะไร ถึงชนะใจตัวเองได้

WHO : การผลิตยาสูบส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมมหาศาล

"5 มิถุนายน 2560 วันสิ่งแวดล้อมโลก" รายงานล่าสุดของ WHO : การผลิตยาสูบส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมหาศาล

"กลยุทธ์บริษัทบุหรี่ในประเทศเวียดนาม"

ประเทศเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งประเทศในอาเซียน ที่บริษัทบุหรี่ให้ความสำคัญและจ้องตาเป็นมัน เนื่องจากมีจำนวนผู้สูบบุหรี่และนักสูบหน้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย เนื่องจากกฎหมายยังมีช่องโหว่ บริษัทบุหรี่จึงจัดกิจกรรมเพื่อสังคม (จอมปลอม) และใช้กลยุทธ์ต่างๆ ในการทำผลประโยชน์และกำไรมหาศาล

"สื่อมวลชนกระบี่อาสาฯ รวมพลังหยุดภัยบุหรี่"

เครือข่ายสื่อมวลชนอาสาเพื่อจังหวัดกระบี่ปลอดบุหรี่ ร่วมรณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม จัดกิจกรรมดีๆ รณรงค์ถนนคนเดินกระบี่ และตลาดนัดชุมชนปลอดบุหรี่ เพื่อสร้างกระแสและประชาสัมพันธ์เผยแพร่ความรู้เรื่องพิษภัยและอันตรายของบุหรี่

เยาวชนอาเซียนผนึกกำลัง ร่วมกันสร้างสังคมอาเซียนปลอดบุหรี่

ตัวแทนเยาวชนไทยร่วมกับเยาวชนจากประเทศอาเซ๊ยนกว่า 80 คน รวมประกาศเจตนารมณ์ไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ ในโอกาสนี้ได้เข้าพบ ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันงดสูบบุหรี่โลก 2560

คนไทย 1 ล้านคนป่วยจากการสูบบุหรี่

"ในทุกคนไทยหนึ่งคนที่ตายจากการสูบบุหรี่ จะมีผู้สูบบุหรี่ที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรงจากการสูบบุหรี่ที่ยังมีชีวิตอยู่ 20 คน เมื่อเทียบกับสหรัฐฯ ในสัดส่วนที่เท่ากัน คนป่วย 1 คนเท่ากับ 30 คน"

สองหนุ่ม พรีเซนเตอร์วันงดสูบบุหรี่

"เบิ้ล ปทุมราช" และ "ทอย ปฐมพงศ์" สองหนุ่มวัยใส พรีเซนเตอร์ รณรงค์เชิญชวน ลด ละ เลิกบุหรี่ เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่ไม่ยุ่งเกี่ยวบุหรี่

ชวนดูหนัง "ฉลาดเกมส์โกง" หนังวัยรุ่นที่ไม่มีฉากบุหรี่

กระแสภาพยนตร์อย่าง "ฉลาดเกมส์โกง" ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ที่คนไทยทั้งประเทศที่ได้ชมแล้ว ต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่า เป็นหนังที่ "จ่ายค่าตั๋วแล้วไม่เสียดายเลย"

"ทำบ้านและมัสยิดให้ปลอดบุหรี่ และเลิกบุหรี่ในช่วงรอมฎอนนี้"

"บ้านจะปลอดบุหรี่ ต้องอาศัยคนในครอบครัว มัสยิดจะปลอดบุหรี่ ต้องอาศัยหลักคำสอน จึงจะสำเร็จ เพื่อคนที่คุณรัก และเพื่อสังคมที่ปลอดภัยและน่าอยู่"

สูบบุหรี่ชมซากุระ

"ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่การสูบบุหรี่ในที่สาธารณะยังพบเห็นได้ทั่วไป ผู้เขียนไม่ทราบรายละเอียดของกฎหมายในญี่ปุ่น แต่เอาเป็นว่าการสูบบุหรี่ในร้านอาหาร หรือร้านกาแฟทันสมัย เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ไม่ยาก"

"บุหรี่ : ภัยคุกคามต่อการพัฒนา (2) หลักฐานจากประเทศไทย"

"ยิ่งจน ยิ่งเสียเงิน ไปกับการสูบบุหรี่"

Tobacco : a threat to development "บุหรี่ภัยคุกคามต่อการพัฒนา"

วันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม 2560 องค์การอนามัยโลก กำหนดคำขวัญว่า Tobacco : a threat to development แปลเป็นไทยว่า "บุหรี่ : ภัยคุกคามต่อการพัฒนา"

เรือนจำกำแพงเพชรปลอดบุหรี่

"นอกเหนือจากสังคมทั่วไป ยังมีอีกสถานที่อีกที่หนึ่ง ที่การสูบบุหรี่ถูกมองว่าเป็น "เรื่องปกติ" นั่นคือ "เรือนจำ" ชาวคุกมักบอกเล่ากับคนภายนอกว่า "ที่นี่บุหรี่มีค่าแทนเงินสด" ใช้ซื้อขาย แลกเปลี่ยนสินค่้า และบริการต่างๆ ได้"

คว่ำซองบุหรี่แบบเรียบ

ศาลยกฟ้อง คว่ำซองบุหรี่แบบเรียบ ศาลฎีกาประเทศอังกฤษยกคำอุทธรณ์ของบริษัทบุหรี่ที่ขอให้ยับยั้งกฎหมายซองบุหรี่แบบเรียบ

ชีวิตไม่มีคำว่าสาย

"แล้ววันหนึ่ง ถึงหมอไม่บอกให้เลิกก็ต้องเลิก ทั้งเลิกดื่มและเลิกสูบ ตั้งแต่วันนั้น จนถึงวันนี้"

พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560

"...ผมต้องการป้องกันนักสูบหน้าใหม่ วันนี้ผมขอรณรงค์ให้คนไทยทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ดูแลสุขภาพ ใส่ใจคนรอบข้าง ให้มีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง เข้มแข็งอยู่เสมอ เราจะได้ร่วมกันเดินหน้าประเทศไทย ให้ไปสู่ส่ิงที่ดีกว่าวันนี้ และยิ่งๆ ขึ้นไป"

เจอไม้งามเมื่อขวานจวนบิ่น

พระนิพนธ์สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (วาสนามหาเถระ) สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก เรื่อง "เจอไม้งามเมื่อขวานจวนบิ่น"

"ชวนเลิกบุหรี่ ในวันครอบครัว 15 เมษายน"

อนุภาพของ "ความรัก" เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้คนหันมาเลิกบุหรี่ และพลังแห่งความรักก็สามารถทำให้เลิกได้สำเร็จ ...เช่นเดียวกัน ดาราคือบุคคลสาธารณะ เป็นสื่อบุคคลที่ดีที่จะเป็นต้นแบบ เลิกบุหรี่ได้เป็น "ไอดอล" และเป็นแบบอย่างที่ดีได้เช่นกัน

"เลิกบุหรี่ ลดความเสี่ยงเป็นวัณโรค"

"ประเทศไทยยังมีผู้ป่วยวัณโรคจำนวนมาก 1 ใน 14 ประเทศที่มีปัญหาวัณโรคสูง ทั้งจำนวนผู้ป่วยวัณโรคที่ดื้อยา และจำนวนผู้ป่วยวัณโรคที่ติดเชื่อเอชไอวี โดยมีจำนวนผู้ป่วยวัณโรคกว่าหนึ่งแสนหนึ่งหมื่นคน"