ได้เพิ่มเงินในกระเป๋า ล้างพิษให้สุขภาพ

ผลของการขึ้นภาษี พบว่า ผู้สูบบุหรี่ส่วนใหญ่ต่้องการที่จะเลิกสูบบุหรี่ แต่ขาดแรงจูงใจที่เพียงพอในการที่จะลงมือเลิกสูบ การขึ้นภาษีครั้งนี้ ทำให้ราคาบุหรี่สูงขึ้น จึงอยากเชิญชวนให้ใช้วิกฤตนี้เป็นโอกาสในการเลิกบุหรี่ เพื่อสุขภาพที่ดีจะตามมา

บริษัทบุหรี่จัดอยู่ในกลุ่มที่สหประชาชาติขึ้นบัญชีดำด้าน "ไร้จริยธรรม"

ข้อตกลงแห่งสหประชาติ มีมติไม่สนับสนุนให้บริษัทบุหรี่ เข้าร่วมกับการดำเนินงานใดๆ โดยกำหนดให้บริษัทบุหรี่อยู่ในประเภทเดียวกับบริษัทที่ผลิตทุ่นระเบิด อาวุธนิวเคลียร์ อาวุธเคมี และอาวุธชีวภาพ เป็นกลุ่มธุรกิจที่สหประชาติขึ้นบัญชีดำด้วยเหตุผลด้านจริยธรรม

"ลิเก ร้องรำ ชวนคนไทยไม่สูบบุหรี่ในบ้าน"

สมาคมลิเกตะพานหิน จังหวัดพิจิตร สร้างคณะลิเกน้อย ร้องรำเชิญชวนคนไทยไม่สูบบุหรี่ในบ้าน และรณรงค์ปกป้องเด็ก Gen Z ไม่สูบ ในโครงการสื่อวัฒนธรรมรณรงค์สร้างสังคมปลอดบุหรี่

โตเกียวพร้อม "ห้ามสูบบุหรี่" ทั้งเมือง

รัฐบาลท้องถ่ิน กรุงโตเกียวเตรียมผลักดันมาตรการ "ห้ามสูบบุหรี่ในทุกพื้นที่สาธารณะอย่างเข้มงวด และตั้งค่าปรับสำหรับผู้ฝ่าฝืนสูงถึง 50,000 เยนหรือกว่า 15,000 เยน"

นักจิตวิทยาย้ำ "บุหรี่ไฟฟ้าดึงดูดให้สูบบุหรี่ธรรมดาเพิ่มขึ้น"

งานวิจัยใหม่จากประเทศอังกฤษ พบว่า วัยรุ่นที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า เพิ่มความเสี่ยงที่จะสูบบุหรี่ซิกาแรตมากกว่าวัยรุ่นที่ไม่เคยสูบบุหรี่ไฟฟ้า 3.8 เท่า

อาชีวศึกษากับการเป็นผู้นำต้านสารเสพติดและอบายมุขในสถานศึกษา

โครงการอบรมเครือข่ายผู้นำต้านยาเสพติดและอบายมุขในสถานศึกษา (ประเด็นยาเสพติด ยาสูบ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการพนัน) เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอบายมุขภายในสถานศึกษา

"ยุวทูตด้านสุขภาพ สร้างชุมชนต้นแบบ"

มัคคุเทศก์ อโรคยา อาสา รักบ้านเกิด ตำบลบางปลากด อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก สร้างยุวทูตด้านสุขภาพ สร้างชุมชนต้นแบบ "ชุมชนสร้างสุข ปลอดบุหรี่ - สุรา"

ว่าด้วยหนังกับบุหรี่ "เรื่อง Every Thing Will Be Fine" ตอนที่ 2

"คืนต่อมา หลังจากที่ทอมัส แอน และลูกสาววัยทีนที่เกิดจากแอนกลับมาบ้านในตอนค่ำ พวกเขาพบหน้าต่างเปิดทิ้งไว้ และเมื่อถึงเวลานอนพวกเขาพบว่า มีคนมาปัสสาวะบนเตียงนอนของคนทั้งสอง"

ว่าด้วยหนังกับบุหรี่ "เรื่อง Every Thing Be Fine" ตอนที่ 1

"ทอมัส" เป็นนักเขียน อยู่ระหว่างการตัดสินใจจะเลิกทางกับภรรยา "ซาร่า" วันหนึ่งในฤดูหนาว หิมะตกหนักปิดกั้นถนน เขาขับรถออกจากเส้นทางหลัก ทันใดนั้นมีเด็กนั่งล้อเลื่อนหิมะไถลผ่านหน้ารถในระยะประชิด เขาเบรกทันที

ช่วย Gen Z ไม่สูบ แบบสื่อทหารอากาศ

สื่อกองทัพอากาศร่วมปกป้อง Gen Z ไม่สูบ และจะร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมรณรงค์เพื่อสังคมปลอดบุหรี่

อินโดนีเซียแชมป์สิงห์อมควัน

องค์การอนามัยโลก เตือน "บุหรี่คร่าชีวิตทั่วโลก ปีละ 6 ล้านคน" ธนาคารโลกชี้ อัตราผู้ชายสูบบุหรี่สูงมากในเอเซีย อินโดนีเซียครองแชมป์ ผู้ชายสูบบุหรี่มากถึง 76% ไทยอยู่อันดับ 10 ชายสูบบุหรี่ 41%

ภาษีบุหรี่ยิ่งเพิ่ม คนสูบยิ่งลด

ตามที่ธนาคารโลก แนะนำรัฐบาลทั่วโลกมาตลอดว่า "การขึ้นภาษีบุหรี่ เป็นนโยบาย วิน วิน" คือนโยบายได้กำไรสองต่อ ต่อแรก ทำให้คนสูบน้อยลง ต่อสอง ทำให้รัฐมีรายได้เพิ่มขึ้น

รู้ยัง "ไดโนเสาร์" อยู่ขอนแก่นนะ

"ไดโนเสาร์ ได้ให้กำเนิดทายาทมากมาย รวมตัวกันอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น เรากำลังหมายถึง กลุ่มเด็ก Generation Z ของจังหวัดขอนแก่น คือเด็กที่เกิดตั้งแต่ปี 2000 (พ.ศ.2543) เป็นต้นไปจะต้องไม่สูบบุหรี่"

"เขามากับสายฝน ตอนจบ (สองปม)

"บุหรี่พยายามเลิกมาหลายครั้ง ไม่สำเร็จสักที มานั่งทบทวนชีวิตตัวเอง ก็แปลก รอดสืนามิมาได้ สงสัยจะมาตายเพราะบุหรี่ละมัง หัวเราะขำ ๆ "

"เขามากับสายฝน" ตอนที่ 1 (สองปม)

เรื่องเล่าริมทาง จากสองปม

"พิษบุหรี่ไฟฟ้า ร้ายแรงต่อระบบไหลเวียนเลือด และหลอดเลือดหัวใจ"

เปิดผลการวิจัยใหม่ พบว่า "บุหรี่ไฟฟ้า" มีอันตรายต่อระบบไหลเวียนเลือดและหลอดเลือดทั้งแบบเฉียบพลัน และส่งผลในระยะยาว

"สื่อสร้างสรรค์สังคมไทย โดยเยาวชนเพื่อเยาวชน"

"กล้าทำดี" รายการของคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะมาเป็นสื่อกลางสำหรับเด็ก เยาวชน ในทุกประเด็น โดยเฉพาะอย่างย่ิงเรื่องของสุขภาพของเด็กไทย"

"มะเร็งปอด ยังคงครองแชมป์"

"อย่าให้บุหรี่มาทำลายชีวิตคุณ เลิกก่อน ฟื้นร่างกายได้เร็ว ยีดชีวิตคุณอยู่กับคนที่คุณรักได้อีกยาวนาน"

"โคราช 2+7 คุ้มครองเด็กและเยาวชน"

"สำหรับเครือข่ายครูโคราช เพื่อโรงเรียนปลอดบุหรี่ มีจุดแข็งที่ได้รับการพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีเครือข่ายการทำงานที่เข้มแข็ง ร่วมกับหลาย ๆ หน่วยงานมาโดยตลอด และอย่างต่อเนื่อง"

รวมพลังสร้างครอบครัวไทย ให้ปลอดบุหรี่

วิจัยการสูบบุหรี่ในบ้าน พบปัสสาวะในเด็กมีสารพิษจากควันบุหรี่ สถิติเด็กป่วยเพิ่มขึ้นในบ้านที่มีการสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่ในบ้านเพิ่มความเสี่ยงเด็กติดบุหรี่ 2-3 เท่า และเกือบครึ่งของหญิงตั้งครรภ์ได้รับควันบุหรี่มือสอง