การใช้บุหรี่ไฟฟ้าในสถาบันอุดมศึกษา

รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธ์ุ แพทย์ชำนาญพิเศษ โรคปอดและทรวงอก โรงพยาบาลจุฬาฯ ได้เปิดเผยถึงข้อมูลการใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบในเด็กไทย พบว่า 4.7% ของเด็กชายและ 1.9% ของเด็กหญิงสูบบุหรี่ไฟฟ้า

วันแห่งความรักษ์สุขภาพ "รักไร้ควัน"

ไม่มีคำว่าสายในการที่จะเลิกสูบบุหรี่ ถ้าคนในครอบครัวให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ก็สามารถพิชิตบุหรี่ได้สำเร็จ ไม่มีคำว่าสายสำหรับการเลิกบุหรี่ เลิกเร็ว สุขภาพคืนเร็ว ...เราเชื่อว่า "คุณทำได้ได้"

"โรงเรียนปลอดบุหรี่ ลดนักสูบหน้าใหม่ได้จริง"

แถลงข่าวผลการประเมินโรงเรียนปลอดบุหรี่ ลดจำนวนผู้สูบบุหรี่ในโรงเรียน นักเรียนมีความรู้และทัศนคติต่อการสูบบุหรี่ที่ถูกต้อง และมีความตั้งใจแน่วแน่ว่าจะไม่สูบบุหรี่...ในอนาคต...

ก้าวทันเกม ...บุหรี่ไฟฟ้า

เป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ ถึงข้อมูลว่า "บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายกว่าบุหรี่ธรรมดา และบุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยให้คนเลิกบุหรี่ธรรมดาได้ ....และในความเป็นจริง อันตรายจริงหรือไม่ ช่วยเลิกบุหรี่ธรรมดาได้หรือไม่ ....

ละครชีวิตของนพพล โกมารชุน

บุหรี่ตัวร้าย ทำลายหัวใจ : 31 พฤษภาคม วันงดสูบบุหรี่โลก
"ตู่" นพพล โกมารชุน นักแสดงมากฝีมือ ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมการันตีด้วยหลากหลายรางวัลทั้งในฐานะผู้กำกับละคร และในฐานะนักแสดงนำที่ได้รับรางวัลมากมาย"

"ออเจ้า" แบบอย่างดี ๆ พี่ขุนโป๊ป ไม่เคยสูบบุหรี่เลย

โป๊ป - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ "ยังคงเป็นผู้ชายรักตัวเองเสมอ ไม่เลือกดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ รักการออกกำลังกาย สุขภาพดีสุดๆ ท่านขุน แห่งละครที่กำลังฮิตมาก ๆ บุพเพสันนิวาส"

"ติดเพราะเพื่อน เลิกได้เพราะความรัก เพราะผู้หญิงคนที่สำคัญในชีวิตคือ แม่"

เหตุผลหลักที่สำคัญสำหรับการเลิกบุหรี่ของผม คือ ครอบครัว คุณแม่เขียนโน้ตติดไว้ที่ห้องน้ำ ที่โต๊ะกินข้าว ในห้องนอนผม เขียนว่า "แม่รักลูก เลิกบุหรี่เถอะนะ อยู่กับแม่นานๆ รักลูก...จากแม่"

"...พ่อเลิกสูบบุหรี่เป็นของขวัญวันเกิดให้ผม..."

ของขวัญที่ผมรักและประทับใจมากที่สุด ไม่ใช่ของหรูหราราคาแพงหรือล้ำสมัยแต่อย่างใด ทว่ากลับเป็นเพียงคำมั่นสัญญาและการกระทำของผู้ชายธรรมดาๆ ที่ผมเรียกท่านว่า "พ่อ"

สวท.ภาคใต้ ร่วมถก ร่วมแก้ปัญหา ลดนักสูบหน้าใหม่

จากสถิติภาคใต้มีการสูบบุหรี่ และการได้รับควันบุหรี่มือสองสูงสุดของประเทศ อัตราการสูบบุหรี่ลดลงน้อยที่สุด นายสัมพันธ์ มูซอดี ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 สงขลา ได้กล่าวว่า "เราชาวประชาสัมพันธ์ต้องร่วมแรง ร่วมใจ ช่วยกันทำให้การสูบบุหรี่ในภาคของเราลดลง โดยเฉพาะลดควันบุหรี่ในบ้าน เพื่อปกป้องลูกหลานของเราจากการได้รับควันและสูบบุหรี่ในอนาคต....

New Generation Laos วัยรุ่นลาวรุ่นใหม่ "ปลอดบุหรี่"

ความร่วมมือ สปป.ลาว กับสถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย และศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) แกนนำเยาวชนอาสาสมัครปลอดควันยาสูบในสถานศึกษาภายใต้กรมอนามัย และส่งเสริมสุขภาพ จัดกิจกรรม "อบรมแกนนำเยาวชน" Laos new Generation ปลอดบุหรี่

บลูมเบิร์ก ตั้งองค์กร "หยุดสินค้าและองค์กรยาสูบ"

ไมเคิล บลูมเบิร์ก ประกาศว่าเขาจะใช้งบ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 626 ล้านบาทเพื่อก่อตั้งองค์กรเฝ้าระวังอุตสาหกรรมยาสูบ ใช้ชื่อว่า "Stoping Tobacco Organization and Product (stop) : หยุดสินค้าและองค์กรยาสูบ"

"คนทำงานสำคัญที่ทัศนคติ"

กระแสละครตอนนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก และติดปากกับ "ออเจ้า" จากละครบุพเพสันวาส ต้องยอมรับกระแส แม่หญิงการะเกด กับขุนหมื่น แรงแซงทางโค้งมากหยุดคนทั้งประเทศในช่วงละครออนแอร์เลยทีเดียว

"ตีแผ่ความจริง บุหรี่ไฟฟ้า อันตรายอย่างไร?"

การสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนไทยอายุ 13-15 ปี มีการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามากถึงร้อยละ 3.3 และมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนว่าไม่มีนิโคติน และมีความปลอดภัยไม่มีอันตราย

"พิษของบุหรี่ต่อสตรี ยิ่งมีมากกว่าบุรุษ"

ส่งสัญญาณเตือนที่อัตราการสูบบุหรี่ของนักเรียนหญิงไทยเพิ่มขึ้น จึงทำให้เราต้องตื่นตัว ขึ้นมาดูเรื่องการป้องกันหญิงไทยไม่ให้สูบบุหรี่อีกครั้งหนึ่ง

สถานีวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์ 015 เชียงราย ร่วมรณรงค์ไม่สูบบุหรี่ในวันสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งชาติ

สถานีวิทยุกระจายเสียงทหาอากาศ 015 เชียงราย ร่วมรณรงค์สร้างกระแสการรณรงค์ไม่สูบบุหรี่ ในการแข่งขันกีฬาประเพณีประจำปี เนื่องในวันวิทยุกระจายเสียงแห่งชาติ

เมืองสามหมอก "ขับเคลื่อนนโยบาย สู่ Tobacco Free Generation"

การรวมพลังเพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนนโบายการป้องกันนักสูบหน้าใหม่ และขยายผลการทำงานในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทุกเรื่องจะเป็นจริงได้เพียงทุกคนร่วมมือกัน ช่วยกันทำให้เมือง "แม่ฮ่องสอน เป็นเมืองแห่งความสุข" โดยแท้จริง

"บ้านสวย เมืองสุข รุกห้ามสูบบุหรี่ในบ้าน ที่หมู่บ้านผาบ่อง"

หมู่บ้านผาบ่อง จังหวัดแม่ฮ่องสอน รุกสร้างมาตรการไม่สูบบุหรี่ในบ้าน เพื่อสร้างหมู่บ้านสวย เมืองสุข ด้วยการรณรงค์ไม่ให้มีการสูบบุหรี่ในชุมชน โดยเริ่มจาก "บ้านสู่ชุมชนปลอดบุหรี่"

เด็กไทย " 9 ขวบ ริสูบบุหรี่แล้ว"

กรมอนามัย เปิดเผย นักสูบหน้าใหม่มีอายุน้อยลง "9 ขวบก็ริสูบบุหรี่กันแล้ว" เป็นที่น่าเป็นห่วงอนาคตเด็กไทย....

เทศบาลคุ้งตะเภา จัดหนัก จัดเต็ม รณรงค์ร้านค้าไม่ขายบุหรี่ให้กับเด็ก

เทศบาลตำบลคุ้งตะเภา ร่วมกับชมรมสื่อสารมวลชนอุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ในตำบลคุ้งตะเภา ไม่แบ่ง ไม่ขายบุหรี่ให้กับเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เพื่อเป็นการสกัดกั้นมิให้เยาวชนเข้าถึงยาสูบ ได้โดยง่าย

ตลาดชิลล์วาภูเก็ต ปลอดบุหรี่

โครงการ "ตลาดชิลล์วาภูเก็ต ปลอดบุหรี่" ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ และมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ขับเคลื่นนโยบายของการไม่สูบบุหรี่ในพื้นที่สาธารณะสร้างค่านิยมใหม่เลือกที่จะไม่สูบบุหรี่ในกลุ่มเด็กและเยาวชน