“ Shop ชิม ชิลล์ ที่ไหน ๆ ก็ปลอดบุหรี่กับ GenZ ”

คอลัมน์ : จับกระแส

"Shop ชิม ชิลล์"  Gen Z Gen Strong มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ นำโดย อัพ พชรพรรษ์ ประจวบลาภ และ ลูกจันทร์ ศรัจจันทร์ พลอยบุศต์ พาไปเยี่ยมชมตลาด "ทุ่งบัวแดง" อ.บางเลน จ.นครปฐม ที่ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้ร่วมกับคุณธานินทร์ เทพสุรินทร์ เจ้าของตลาดประกาศอย่างชัดเจนว่า "ปลอดบุหรี่" ใครที่มาตลาดนี้จะได้รับบรรยากาศที่บริสุทธิ์แน่นอน

ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ร้อยตรี พงศธร ศิริสาคร พร้อมด้วยภรรยา คุณณัฏฐ์จิรา ศิริสาคร ที่เป็นรองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด ได้มาร่วมนั่งเรือ ชมทุ่งบัวแดงและพูดคุยถึงประเด็นนโยบายควบคุมยาสูบ โดยเฉพาะประเด็น "สถานที่สาธารณะปลอดบุหรี่" ที่ทางจังหวัดได้เริ่มจากการประกาศสถานที่ราชการปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย รวมถึงการทำถนนเทศาปลอดบุหรี่ ขอความร่วมมือกับเจ้าของตลาด ทำตลาดปลอดบุหรี่ ที่จะส่งผลดีต่อทั้งผู้ประกอบการและผู้ที่มาเยื่ยมเยือนได้รับอากาศบริสุทธิ์กลับไป และที่สำคัญท่านยังมาเปิดเผยถึง สาเหตุการเลิกสูบบุหรี่ของท่าน ที่มีท่านคุณนายเป็นหัวใจสำคัญเพราะว่าได้ยืนคำขาดว่า หากจะให้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน ต้องเลิกสูบบุหรี่ เพราะความรักแท้ รักจริง จึงเลิกสูบบุหรี่ได้จนทุกวันนี้ 

คุณธานินทร์ เทพสุรินทร์ เจ้าของตลาดน้ำทุ่งบัวแดง เล่าให้เราฟังว่า ผลดีของการทำตลาดปลอดบุหรี่ คือทุกคนที่มาเที่ยวมีความสุข คนทำก็มีความสุข แค่นี้เราก็รู้สึกดีแล้ว เพราะว่าตลาดของเราเน้นไปที่ธรรมชาติ และอากาศที่สะอาด หากทุกคนที่มาต่างพ่นควันบุหรี่ ก็จะเป็นการทำลายอากาศ (แต่เราก็ได้จัดโซนที่สูบบุหรี่ไว้ให้ก่อนเข้าตลาด) การเดินเล่นบริเวณรอบๆ มีผักพื้นเมืองที่ชาวบ้านนำมาขาย การลงเรือชมทุ่งบัวแดง และเรามีบริการถ่ายรูปจากโดรนให้โดยไม่ต้องพกมือถือ ไม่ต้องคอยระวังจะตกน้ำ และมีร้านอาหารมากมายบริเวณรอบๆ ให้คุณได้ชิมอาหารหลากหลายอร่อยๆ ราคาย่อมเยาว์อีกด้วย

นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ได้ไกลจาก กรุงเทพฯ หากท่านมีโอกาสไปสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ ลองแวะไปชิม ช้อป ใช้ ที่ตลาดทุ่งบัวแดงดูนะครับ นอกจากได้ชมความสวยงามของทุ่งบัวแดง ถ่ายรูปสวยๆ ปอดยังแข็งแรงอีกด้วยนะค่ะ 

ติดตามรายการ " Shop ชิม ชิลล์ ที่ไหนๆ ก็ปลอดบุหรี่ กับ Gen Z " ได้ที่ YouTube Gen Z Gen Strong และ page Gen Z Gen Strong เลือกไม่สูบ 

ข้อมูลโดย สุขสันต์​ เสลานนท์ กองบรรณาธิการ Smartnews

11 ตุลาคม 2562