"ความรัก" เปลี่ยนคนได้จริงๆ

คอลัมน์ : แขกรับเชิญ

คำว่า "รัก" เปลี่ยนคนได้จริงๆ เรื่องราวดีๆ ของ 2 คู่รักดารา  

กวาง กมลชนก โกมลฐิติ เป็นนักแสดงมากความสามารถ โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันดีในนามของอังศุมาลิน ในละครคู่กรรมที่เล่นคู่กับ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย

เป็นดารานักรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ มาโดยตลอด ด้วยความที่คุณพ่อเป็นคนที่สูบบุหรี่จัดมาก และสูบมาตลอดชีวิต ทำให้มีทัศนคติที่ไม่ดีกับบุหรี่อย่างมากๆ ถึงกับบอกกับตัวเองไว้ว่าจะไม่แต่งงานกับผูัชายที่สูบบุหรี่  จนมาคบกับคุณน๊อต ซึ่งเป็นคนสูบบุหรี่ ได้ยืี่นข้อเสนอว่า ถ้าจะแต่งงานกันต้องเลือก ถ้ารักกวางก็ต้องเลิกสูบบุหรี่ สุดท้ายพี่น๊อตก็ยอมเลิกบุหรี่ นั่นก็เพราะว่า เค้ารักเรา สุดท้ายจึงเป็น กมลชนก เขมะโยธิน จนทุกวันนี้ 

เช่นเดียวกับกระแสข่าว ณ ตอนนี้ ที่ แบงค์ วงแคลช (ปรีติ บารมีอนันต์)  นักร้องที่กล้าประกาศออกสู่สาธารณะว่า เลิกเหล้าและบุหรี่ เพื่อที่จะเป็นพ่อและสามีที่ดีของลูกและภรรยาในอนาคต

 

แบงค์ เปิดใจว่า "ตอนนี้เขาได้พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองทั้งเลิกเหล้าและบุหรี่ โดยมีแรงบันดาลใจจากแฟนสาว โอซา แวง เพื่อที่จะได้เป็นพ่อและสามีที่ดี เมื่อก่อนตอนเรายังเด็ก จะคิดแค่ว่าคนที่คบกับเราอยู่เขาเหมาะสมกับเรารึเปล่า พอโตขึ้น เรากลับคิดถึงทั้งสองฝั่งคือ เขาเหมาะสมกับเรา แล้วเราเหมาะสมกับเขาหรือเปล่า

ณ ตอนนี้เราจะแต่งงาน ต้องหันมาถามตัวเองว่า เราพร้อมเป็นพ่อของลูกหรือยัง ถ้าจะไปเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ตอนมีลูกแล้วนั้น ไม่แฟร์กับลูกและภรรมยาในอนาคต ตอนนี้ผมเลยชิงเลิกทุกอย่างก่อน ซึ่งการตัดสินใจเรา ศึกษาแล้วว่าทุกอย่างอยู่ที่ตัวเรา  มันอาจจะยากในช่วงแรก ตอนนี้ก็สบายๆ แล้ว สิ่งที่ได้คือ เรื่องสุขภาพของเราที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน" 

ความรักเป็นสิ่งที่ดีงาม และสามารถเปลี่ยนคนได้จริงๆ มีอีกหลายๆ คู่รักดารา ซึ่งเป็นคนของประชาชน เป็นแบบอย่างดีๆ ให้กับคนที่ชื่นชม ชื่นชอบในผลงานได้เป็นอย่างดี ....

ข้อมูลโดย สุขสันต์ เสลานนท์ 

ภาพและข่าวจาก www.dailynews.co.th/entertainment/698007

วันที่ 15 มีนาคม 2562